ecuador fc

ecuador fc – ecuador fc

Ở trận ra quân tại vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, ĐT Argentina đã gặp rất nhiều khó khăn trước ĐT Ecuador. Nhưng tới phút 78, Lionel Messi ghi siêu phẩm đá phạt, giúp nhà đương kim vô địch World Cup giành chiến thắng với tỷ số tối thiểu.

Trong trận đấu này, Lionel Messi thi đấu 89 phút trước khi rời sân nhường chỗ cho Exequiel Palacios. Lý giải về điều này, siêu sao 36 tuổi cho biết: “Tôi thấy hơi mệt nên được cho ra nghỉ sớm. Đây có lẽ không phải lần cuối cùng tôi không thể hoàn thành trận đấu. Hiện tại tôi cảm thấy ổn, đây là một trận đấu khó, rất tốn thể lực. Chúng tôi sẽ nỗ lực 100% trong mọi trận đấu tại vòng loại World Cup 2026”.

Siêu phẩm đá phạt vào lưới ĐT Ecuador cũng giúp Lionel Messi đi vào lịch sử bóng đá Nam Mỹ. Theo đó, El Pulga đã có 29 bàn thắng tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, san bằng kỷ lục của Luis Suarez (ĐT Uruguay).

Bên cạnh đó, Lionel Messi cũng đã bắt kịp thành tích sút phạt thành bàn của huyền thoại bóng đá Anh David Beckham. Cả hai cùng có 65 bàn thắng từ chấm đá phạt trực tiếp. 

Hiện tại, Lionel Messi và David Beckham đang chia sẻ vị trí đồng hạng 5 trong số những cầu thủ đá phạt thành bàn nhiều nhất. Xếp trên họ là Juninho (77 bàn), Pele (70 bàn), Legtotaglie và Ronaldinho (cùng 66 bàn).

Sau chiến thắng trước ĐT Ecuador, Messi và ĐT Argentina sẽ lập tức bước vào chuẩn bị cho chuyến làm khách tới sân của ĐT Bolivia vào rạng sáng ngày 13/9 tới (giờ Việt Nam), tại lượt trận thứ 2 của vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.

Xem thêm:  các cầu thủ tây ban nha
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$