tiqui taca

tiqui taca – tiqui taca

Sức mạnh của Barca luôn gắn liền với lối chơi biến hóa ảo diệu tiqui taca, nhưng những năm gần đây dường như việc quá tự tin vào sức mạnh của lối chơi ấy khiến Barca đã bắt đầu phải nếm trái đắng khi các đối thủ của họ dần tìm ra phương cách khắc chế lối chơi này. Nhận thấy vấn đề này, trong một lần trả lời phóng vấn của tờ Gazzetta dello Sport mới đây, Pique đã bày tỏ sự quan ngại cho đội bóng của mình.
Pique: Barca đang trở thành nô lệ của tiqui taca (ảnh Getty)
“Trong những năm qua, Barca đều sử dụng những HLV nội địa, đầu tiên là Pep Guardiola và sau đó là Tito Vilanova, điều này khiến cho lối chơi của đội bóng gần như không có gì thay đổi, Barca đang dần trở thành nô lệ của tiqui taca.” – Pique phát biểu.

“Bây giờ, chúng tôi đã có Tata Martino, một HLV có triết lý bóng đá khá giống như vậy nhưng ông lại có khá nhiều phương án dự phòng và đó có thể là điều tích cực đối với Barcelona ở thời điểm này. Khi mà các đối thủ đã quá quen với lối chơi truyền thống của đội bóng thì sử dụng bóng dài cũng không có gì là sai. Trong bóng đá bạn phải luôn biến hóa và thay đổi, nếu không chẳng sớm thì muộn cũng sẽ trở nên tụt hậu” Hậu vệ Barca cho biết thêm./.

Xem thêm:  bóng đá trực tuyến chảo lửa
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$